ĐÓN ĐOÀN ĐÁNH GIÁ NGOÀI CỦA SỞ GD&ĐT BÌNH PHƯỚC

Sáng 18/11/2021, Trường Tiểu học Tân Phú C đã vinh dự đón Đoàn đánh giá ngoài của Sở GD&ĐT Bình Phước đến khảo sát chính thức tại trường về kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn quốc gia đối với trường tiểu học.

Việc kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn quốc gia đối với trường tiểu học hiện nay được thực hiện theo Thông tư số 17/2018/TT-BGDĐT. Quy trình tự đánh giá của nhà trường được thực hiện đúng theo hướng dẫn tại Công văn 5932/BGDĐT-QLCL ngày 28/12/2018 của Bộ GD&ĐT, đảm bảo tính dân chủ, công khai, khoa học… theo các nội dung đã được tập huấn về công tác tự đánh giá cơ sở giáo dục tiểu học.

Hội đồng tự đánh giá của nhà trường được thành lập theo Quyết định số 14/QĐ-THTPC ngày 03/02/2021. Từ tháng 3/2021 đến cuối tháng 4/2021, các thành viên trong Hội đồng thu thập các thông tin và tài liệu có liên quan đến tiêu chí do mình phụ trách. Cuối tháng 5/2021, Hội đồng hoàn thành việc đánh giá các chỉ số của từng tiêu chí, tập hợp thành bộ tiêu chí đánh giá chất lượng. Cuối tháng 6/2021, Hội đồng tự đánh giá công bố bộ tiêu chí đã được xây dựng hoàn chỉnh để lấy ý kiến đóng góp toàn Hội đồng sư phạm và BĐDCMHS. Trên cơ sở tiếp thu ý kiến đóng góp của CB, GV, NV và BĐDCMHS, Hội đồng TĐG tiếp tục hoàn thiện TĐG các tiêu chí. Đến giữa tháng 7/2021, nhà trường hoàn thành báo cáo TĐG trình Phòng GD&ĐT thành phố Đồng Xoài xem xét. Trong suốt thời gian tiến hành công tác tự đánh giá, HĐ TĐG luôn nhận được sự quan tâm giúp đỡ, chỉ đạo sát sao của Phòng GD&ĐT thành phố Đồng Xoài; của Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, UBND phường Tân Phú, sự tham gia của BĐD CMHS, cũng như toàn thể đội ngũ CB, GV, NV nhà trường đã nhận thức đúng đắn về công tác kiểm định chất lượng GD nên dành nhiều thời gian ngoài giờ hành chính để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Đoàn đánh giá ngoài tỉnh Bình Phước đã nghiên cứu báo cáo của nhà trường, khảo sát sơ bộ và tiến hành khảo sát chính thức. Sau một buổi làm việc nhiệt tình với tinh thần trách nhiệm cao, công tác khảo sát đã hoàn thành. Đoàn đánh giá ngoài đã chỉ ra được nhiều ưu điểm mà nhà trường cần phát huy cũng như một số tồn tại để nhà trường khắc phục trong thời gian tới.

Trong những năm qua, Trường Tiểu học Tân Phú C luôn phát huy truyền thống dạy tốt-học tốt, lấy chất lượng làm mục tiêu giáo dục. Kiểm định chất lượng giáo dục là một công tác được tiến hành hằng năm, giúp nhà trường đánh giá được chất lượng các hoạt động của nhà trường. Qua đó, nhà trường lập kế hoạch cải tiến để duy trì và nâng cao chất lượng các hoạt động của nhà trường, nâng cao hơn nữa hiệu quả giáo dục. Được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự chỉ đạo sâu sát của Phòng GD&ĐT thành phố Đồng Xoài, sự hỗ trợ về vật chất và tinh thần của BĐDCMHS nên CSVC của nhà trường từng bước được quan tâm đầu tư. Nhờ đó, trường lớp ngày càng khang trang, sạch đẹp.

Tập thể Trường Tiểu học Tân Phú C sẽ cố gắng để xứng đáng là một trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia, đưa nhà trường trở thành trung tâm văn hóa, giáo dục của địa phương.

 

Tin Mới
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 18
  • Trong tuần: 310
  • Tất cả: 78916
2015 © Trường Tiểu Học Tân Phú C
Chịu trách nhiệm: Hiệu trưởng Lê Thị Nam
Địa chỉ: Phường Tân Phú - TX Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước
Thiết kế bởi VNPT Bình Phước